Tuyển tập Nguyễn Tuân; T1 - Nguyễn Tuân (1910- (Văn học, 1996)
Tuyển tập Nguyễn Tuân gồm 3 tập. Tập I này gồm các tác phẩm của nhà văn viết trước Cách mạng Tháng tám, trong cuộc kháng chiến lần thứ nhất và một số bài khác ông viết vào những năm sau khi hòa bình lập lại (1954). Ngoài những bài đó, tập I còn giới thiệu trọn vẹn ba tác phẩm tiêu biểu đối với Nguyễn Tuân: Vang bóng một thời, Chiếc lư đồng mắt cua, Chùa Đàn