Nhiệt động lực học : - Nguyễn, Quang Học (Khoa học và Kỹ thuật, 2009)
Giới thiệu sự mở đầu của nhiệt động lực học trong kỹ thuật, trong đó nhấn mạnh đến cách tiếp cận cổ điển với nền tảng là vật lý đại cương và giải tích. Tập 1 trình bày các vấn đề về khái niệm, tính chất của nhiệt động lực học, sự bảo toàn khối lượng, năng lượng, các chu trình khí.