Hóa học hữu cơ 1 - Nguyễn, Hữu Đĩnh (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Cuốn sách có thể được dùng làm giáo trình cho sinh viên chuyên ngành hoá sư phạm, hoá tổng hợp, hoá dược, hoá sinh, hoá dầu, hoá thực phẩm,... Nội dung cuốn sách cung cấp các cơ sở lí thuyết và dữ liệu như về cấu trúc, về nhiệt động học, phổ tử ngoại khả biến, phổ hồng ngoại, phổ cộng hưởng từ hạt nhân vfa phổ khối lượng...