Cơ sở đo lường học - Trần, Bảo (Giáo dục Việt Nam, 2009)
Đối tượng và nhiệm vụ của đo lường học. Đại lượng, đơn vị và hệ đơn vị. Chuẩn đo lường, sai số của phép đo. Độ không đảm bảo đo. Phương pháp đo và phân loại phương pháp đo. Phương tiện đo, hiệu chuẩn phương tiện đo và liên kết chuẩn đo lường