Cơ học thủy khí ứng dụng - Lương, Ngọc Lợi (Đại học Bách khoa, 2011)
Giới thiệu tính chất cơ bản của chất lỏng và chất khí, tĩnh học, động học, động lực học chất lỏng và một số chuyên đề ứng dụng trong tính toán đường ống thuỷ lực và khí động, dòng chảy trong khe hẹp, lực tác động lên vật ngập trong lòng chất lỏng chuyển động, lý thuyết thứ nguyên - tương tự, dòng tia và nguyên lý cơ bản về máy thuỷ lực