Thủy lực ứng dụng trong công nghệ hóa học - Đỗ, Ngọc Cử (Bách khoa Hà Nội, 2011)
Cung cấp những kiến thức cở sở về thuỷ lực trong công nghệ hoá học theo quan điểm ứng dụng như các vấn đề cơ bản về thuỷ lực học, chuyển động của hạt trong môi trường lỏng, dòng chất lỏng qua lớp vật liệu hạt cố định, lớp lỏng giả của vật liệu hạt...