Ngoại giao Việt Nam góc nhìn và suy ngẫm : - Nguyễn, Khắc Huỳnh (Chính trị Quốc Gia - Sự Thật, 2011)
Trình bày và làm rõ một số vấn đề, sự kiện lớn trong quan hệ quốc tế, đường llới, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta như: tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh, cuộc đàm phán và ký kết hiệp định Giơnevơ, mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cuộc đàm phán và ký kết Hiệp định Pari về Việt Nam...