Mạng máy tính và các hệ thống mở - Nguyễn, Thúc Hải (Giáo Dục, 1999)
Sách gồm 6 chương và 3 phụ lục. Chương 1 giới thiệu những khái niệm cơ bản về mạng máy tính. Chương 2 trình bày chi tiết từng tầng trong mô hình tham chiếu 7 tầng của ISO về nối kết các hệ thống mở. Chương 3 bàn sâu về kỹ thuật mạng cục bộ. Chương 4 trình bày các vấn đề cần phải giải quyết khi thiết kế và cài đặt các mạng máy tính. Chương 5 trình bày về Internet và học giao thức của nó Là TCP/IP. Cuối cùng, chương 6 điểm qua các khái niệm cơ bản của mạng tích hợp dịch vụ số (ISDN). Phụ lục A tóm tắt các loại đường truyền và thiết bị mạng phổ biến. Phụ lục B trình bày các đặc trưng cơ bản của mạng cục bộ Novell/Netware. Phụ lục C là danh sách các từ viết tắt sử dụng trong sách. Ngoài ra, ở mỗi chương đều có một số câu hỏi và bài tập