Nhập môn linux và phần mềm mã nguồn mở - Hà, Quốc Trung (Bách khoa Hà Nội, 2011)
Giới thiệu các khái niệm cơ bản về phần mềm mã nguồn mở và Linux; cách sử dụng và quản trị các tính năng của hệ điều hành mã nguồn mở Linux; các cơ chế khởi động hệ thống, quản lý các dịch vụ hệ thống, quản lý tiến trình, nhật ký và sao lưu; công cụ liên quan đến kết nối mạng, cung cấp dịch vụ mạng cơ bản như web, email, DNS