Quan niệm của Các Mác về tha hóa và ý nghĩa của quan niệm đó đối với phát triển con người Việt Nam hiện nay : - Nguyễn, Thị Thanh Huyền (Chính trị quốc gia, 2010)
Tài liệu gồm 3 chương: chương 1: Cơ sở lý luận và thực tiễn quan niệm của C.Mác về tha hóa; chương 2: Sự phân tích của C.Mác về các hình thức tha hóa và con đường khắc phục tha hóa để phát triển con người; chương 3: Vận dụng quan niệm của C.Mác về con đường khắc phục tha hóa để phát triển con người Việt Nam hiện nay cùng với nhiều tài liệu tham khảo khác.