Giáo trình công nghệ xử lý nước thải - Nguyễn, Văn Sức (Nxb. Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2012)
Tập trung quá trình xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học. Ngoài ra, một số công nghệ khác liên quan đến lĩnh vực hóa học, vật lý và hoá lý được áp dụng riêng biệt hoặc kết hợp trong hệ thống xử lý nuớc thải