Hồ Chí Minh tâm và tài của một nhà yêu nước : - Nguyễn, Đài Trang (Chính trị Quốc gia, 2010)
Phân tích về con người và vai trò của Hồ Chí Minh đối với lịch sử Việt Nam, khía cạnh nhân văn của Người, tư tường Hồ Chí Minh trong vấn đề bình đẳng giới, trong công cuộc đổi mới và phát triển ở Việt Nam hiện nay cũng như đối với các nước đang phát triển trên thế giới, trong việc tiến đến sự đối thoại cởi mở và thân thiện giữa các nước trong thế kỉ 21