Giới thiệu tác phẩm nguồn gốc của gia đình, của chế độ tư hữu và của nhà nước của Ăngghen - Nguyễn, Bằng Tường (Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách trình bày một cách có hệ thống về xã hội công xã nguyên thủy của loài người, là một sự bổ sung và phát triển lý luận của chủ nghĩa Mác. Tác phẩm đã cụ thể hóa giai đoạn đầu của lịch sử nhân loại mà Mác và Ăngghen đã nghiên cứu trước đó. Qua việc trình bày sâu sắc và có tính thuyết phục về những vấn đề rất cơ bản của xã hội loài người, Ăngghen đã bác bỏ những quan điểm sai lầm của các học giả tư sản về sự tồn tại ngay từ đầu của gia đình phụ hệ của chế độ tư hữu và của chính quyền nhà nước.