Hiện trạng khai thác và quản lý nguồn lợi hải sản tỉnh Sóc Trăng : - Trịnh, Kiều Nhiên (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nội dung đề tài xác định thực trạng khai thác hải sản, thành phần loài hải sản thao loại nghề khai thác, hiện trạng quản lý nguồn lợi hải sản và đưa ra các giải pháp quản lý góp phần bảo vệ, duy trì và phát triển nguồn lợi hải sản bền vững.