Mấy vấn đề về đạo đức học Mácxít và xây dựng đạo đức trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thế Kiệt (Chính trị Quốc gia, 2012)
Sách phân tích những vấn đề về đạo đức học mácxít; vai trò và nguyên tắc của đạo đức xã hội chủ nghĩa; thực trạng, phương hướng và giải pháp chủ yếu nhằm khắc phục sự suy thoái đạo đức, lối sống hiện nay, đăc biệt là đối với cán bộ, đảng viên.