(untitled) - Trần, Thị Vinh (Hà Nội, 2012)
Sách gồm 4 chương, đề cập tới hai vấn đề chính: một là, tổ chức chính quyền nhà nước thời Lê - Trịnh ở Đàng Ngoài và tổ chức chính quyền nhà nước thời các chúa Nguyễn ở Đàng Trong (bao gồm toàn bộ hệ thống chính quyền nhà nước từ trung ương đến địa phương); hai là, phương thức tuyển dụng quan lại của chính quyền nhà nước thời vua Lê - chúa Trịnh ở Đàng Ngoài và phương thức tuyển dụng quan lại của chính quyền nhà nước thời các chúa Nguyễn ở Đàng Trong.
Keywords: Vietnam,Việt Nam; History,Lịch sử