(untitled) - Phạm, Quang Trung (Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu xây dựng phương pháp nhận dạng mặt người trên cơ sở tác động của chi phí. Sử dụng thuật toán k-nearest neighbor kết hợp với chi phí do các lỗi phân loại sai mẫu trong mô hình nhận dạng. Khảo sát kết quả thực nghiệm của mô hình trên với các tập dữ liệu sẵn có, và tập dữ liệu được trích xuất đặc trưng bằng giải thuật SIFT phân tích tác động chi phí lên kết quả nhận dạng. Từ đó nghiên cứu đè xuất một số ý kiến nâng cao tính hiệu quả của giải thuật, trên các tập dữ liệu mặt người.
Keywords: Document imaging systems,Hệ thống tài liệu hình ảnh