Quá trình chuyển biến tư tưởng của nho sĩ Việt Nam trong 30 năm đầu thế kỷ XX - Trần, Thị Hạnh (Chính trị Quốc gia, 2012)
Nghiên cứu các vấn đề về điều kiện, tiền đề cho sự chuyển biến tư tưởng của nho sĩ Việt Nam trong 30 năm đầu thế kỷ XX; duy tân tư tưởng theo khuynh hướng dân chủ của các nho sĩ và nho sĩ thay đổi phương thức hoạt động thực tiễn nhằm cải biến xã hội Việt Nam