Con người chính trị Việt Nam truyền thống và hiện đại : - Nguyễn, Văn Huyên (Chính trị Quốc gia, 2009)
Trình bày những vấn đề chung về con người chính trị. Phân tích đặc điểm con người chính trị Việt Nam trong truyền thống (đến năm 1945), thời hiện đại (1945 - nay). Những yêu cầu đối với con người chính trị Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới