Cơ duyên tồn tại và phát triển của Phật giáo Việt Nam hiện nay : - Vũ, Minh Tuyên (Chính trị quốc gia, 2010)
Tập tài liệu gồm 3 chương: chương 1: Phật giáo Việt Nam hiện nay - sự tiếp biến của Phật giáo Việt Nam trong lịch sử; chương 2: Những cơ duyên chủ yếu quy định sự tồn tại và phát triển của Phật giáo ở nước ta hiện nay (Qua một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ); chương 3: Những giải pháp căn bản nhằm phát huy mặt tích cực và hạn chế mặt tiêu cực của Phật giáo trong xã hội hiện nay cùng nhều tài liệu tham khảo khác.