(untitled) - Vũ, Duy Mền (Hà Nội, 2010)
Tài liệu gồm 3 chương: chương 1: Hương ước - Thuật ngữ hình thức văn bản, nguồn gốc và điều kiện xuất hiện; chương 2: Nội dung chủ yếu của hương ước; chương 3: Ảnh hưởng của đạo lý Nho gia và vai trò của hương ước đối với đời sống cộng đồng làng xã và phần Tài liệu tham vảo với nhiều tư liệu từ Việt Nam và nước ngoài. Trong tài liệu này, tác giả giải thsch rõ về hương ước, ảnh hưởng của nó lên cuộc sống và các hoạt động văn hóa - xã hội của làng xã miền Bắc Việt Nam. Ngoài ra, tài liệu còn nêu rõ những quy ước liên quan đến bộ máy hành chính, cũng như sản xuất nông nghiệp, thưởng phạt trong cộng đồng làng xã Bắc Bộ.
Keywords: Manners and customs,Phong tục tập quán; Vietnam,Việt Nam