Văn hóa Thăng Long Hà Nội hội tụ và tỏa sáng - Trần, Văn Bính (Chính trị Quốc Gia, 2010)
Gồm các bài viết về thành tựu và bề dày phát triển của văn hoá Thăng Long - Hà Nội như: văn hoá dân gian, văn học, kiến trúc, mỹ thuật, các nghề thủ công mỹ nghệ, lễ hội cổ truyền, truyền thống giáo dục, di tích văn hoá, lịch sử...