(untitled) - Trần, Hữu Tiến (Hà Nội, 2012)
Giới thiệu những vấn đề chung về dân tộc: bản chất, dân tộc và xã hội, vấn đề dân tộc trong học thuyết Mác - Lênin, quan hệ dân tộc - giai cấp hiện nay. Nhân tố dân tộc trong lịch sử Việt Nam từ thời Hùng Vương dựng nước, thời kỳ phong kiến, thời kỳ cách mạng, thời kỳ kháng chiến chống Pháp ... cho đến ngày nay
Keywords: Ethnology,Dân tộc học; Research,Nghiên cứu