Thực trạng quản lý, khai thác và xây dựng định huớng phát triển quỹ đất tại thành phố Cần Thơ : - Nguyễn, Thanh Hải (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài tập trung thực hiện các phương pháp đánh giá tổng hợp các số liệu và tài liệu từ các chương trình dự án, phân tích kết hợp với đối chiếu trên điều kiện thực tế, điều tra và kiểm chứng các số liệu, từ đó xác định các định hướng khai thác đất công, định hướng phát triển quỹ đất trong tương lai. Đồng thời đễ xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đề xuất bổ sung kinh phí hằng năm. Nâng cao hiệu quả của công tác lập, thực hiện và giám sát thực hiện quy hoạch sử dụng đất thàng phố Cần Thơ