Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chi tiêu mua vé số của người dân thành phố Cần Thơ : - Lê, Thanh Hoàng Huy (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chi tiêu cho xổ số kiến thiết của người dân ở thành phố Cần Thơ, phân tích dựa trên số liệu từ 400 cá nhân trong độ tuổi 16 - 74 phân bố ở các quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy, sử dụng mô hình Tobit để phân tích các tác động của các yếu tố đặc điểm cá nhân, kỳ vọng xác suất trúng thưởng, sự tiếp cận người bán vé số... của các cá nhân dến lượng chi tiếu cho sổ số kiến thiết, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tăng doanh số của các công ty sổ xố kiến thiết, thúc đẩy sự phát triển của hoạt động kinh doanh này.