Tối ưu hóa trong việc lựa chọn các mô hình sử dụng đất nông nghiệp bền vững cấp huyện (Nghiên cứu cụ thể tại huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long) : - Nguyễn, Phạm Xuân Tài (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nghiên cứu đánh giá tiềm năng thích nghi đất đai và xác định các phương án bố trí sử dụng đất đai bền vững. Sử dụng phương pháp đánh giá thích nghi định lượng kinh tế và sử dụng mô hình toán tối ưu, từ đó so sánh và đề xuất phương án tốt nhất làm cơ sở cho quy hoạch sử dụng đất đai, nghiên cứu trong trường hợp cụ thể tại huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.