Đánh giá thích nghi đất đai kết hợp ứng dụng phương pháp toán tối ưu kinh tế làm cơ sở cho quy họach sử dụng đất đai bền vững cấp huyện (Nghiên cứu cụ thể trong điều kiện huyện Cờ Đỏ, Tp Cần Thơ) : - Bằng, Thanh Bình (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài được thực hiện nhằm góp phần cho công tác quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Cờ Đỏ thành phố Cần Thơ để đạt được hiệu quả tối ưu trên cơ sở thõa mãn các nhu cầu và ràng buộc về nguồn tài nguyên.