Nghiên cứu tổng hợp Biodiesel bằng phương pháp hóa - siêu âm : - Nguyễn, Phú Hiếu (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài tập trung nghiên cứu tổng hợp biodiesel từ dầu ăn phế thải bằng phương pháp hóa - siêu âm. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng dến chất lượng biodisel. Nghiên cứu tối ưu hóa quy trình tổng hợp để điều chế biodiesel có độ tính khiết cao. So sánh phương pháp điều chế biodiesel sử dụng kỹ thuật siêu âm tuần hoàn so với phương pháp nhiệt truyền thống. So sánh hiệu suât chuyển hóa cũng như hiệu quả kinh tế của các sản phẩm biodiesel điều chế từ các loại nguyên liệu khác nhau để lựa chọn ứng dụng đưa vào sản xuất trên quy mô công nghiệp (pilot)