Ảnh hưởng của kỹ thuật tưới ngập-khô xen kẽ, phương thức gieo trồng và liều lượng phân lân lên sinh trưởng và năng suất lúa OM5451 vụ Động - Xuân 2011-2012 ở Tà Đảnh-Tri Tôn An Giang : - Cù, Ngọc Quí (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Trong điều kiện biến đổi khí hậu theo hướng bất lợi cho sản xuất lúa gạo, việc duy trì năng suất và giảm chi phí đầu tư sẽ giúp mang lại lợi ích cho nông dân. Trong nghiên cứu này, kỹ thuật tưới ngập -khô xen kẽ kết hợp giảm liều lượng phân lân và phương pháp giao trồng đã được khảo sát nhằm đánh giá ảnh hưởng của chúng lên năng suất sinh trưởng và hiệu quả kinh tế.