Nghiên cứu đặc trưng điện hóa điện cực Pt-Ru/Carbon/Carbon Nanotubes ứng dụng cho pin nhiên liệu dùng methanol trực tiếp (DMFC) : - Nguyễn, Thị Thanh Xuân (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu đặc trưng điện hóa của điện cực Pt/CNTs và Pt-Ru/CNTs ứng dụng trong pin nhiên liệu dùng methanol trực tiếp thông qua việc khảo sát quá trình oxy hoá khử dung dịch methanol, ethanol bằng phương pháp do thế vòng tuần hoàn, đo tổng trở dung dịch, xác định hệ số khuếch tán. So sánh kết quả đường cong quét thế vòng tuần hoàn của điện cực Pt/CNTs và Pt-Ru/CNTs với Pt/C và Pt-Ru/C trong dung dịch methanol và ethanol. Từ đó, thấy được hiệu quả ứng dụng CNTss trong pin nhiên liệu dung methanol trực tiếp.