(untitled) - Võ, Văn Điệp (Cần Thơ, 2012)
Đề tài tập trung nghiên cứu những đóng góp của Trương Vĩnh Ký trên lĩnh vực nghiên cứu văn học và văn hóa ở Nam bộ, hoặc những tác phẩm văn học có liên quan đến Nam Bộ được Trương Vĩnh Ký sưu tầm, giới thiệu. Đề tài khát quát đi sâu vào một số công trình nghiên cứu của ông ở mảng văn học dân gian, văn học cổ, và một số tác phẩm văn học liên quan đến thời cuộc, chính trị mà ông sưu tầm giới thiệu, cũng như là một số phong tục tập quán của người Việt Nam nói chung và Nam Bộ nói riêng, cùng với đó là những mảng nghiên cứu về lịch sử và một số nhân vật ở Nam Bộ của Trương Vĩnh Ký
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phê bình