Tổng hợp và ứng dụng Dibenzo-18-crown-6 trong phản ứng tạo (Z)-3-dodecen-1-ol : - Trương, Thị Thúy (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ, thời gian, tác chất đến hiệu suất phản ứng tổng hợp (Z)-3-dodecen-1-ol trong điều kiện dùng chất xúc tác chuyển pha dibenzo-18-crown-6 với phản ứng chìa khóa là phản ứng Wittig, sử dụng base K2CO3 trong dung môi THF.