Bài toán tối ưu hai cấp cho một lớp phương trình vi phân ngẫu nhiên và ứng dụng : - Nguyễn, Thị Bích Trâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Luận văn gồm 3 phần. Chương thứ nhất trình bày với các khái niệm và các kết quả về quá trình ngẫu nhiên, tích phân ngẫu nhiên, phương trình vi phân ngẫu nhiên, bài toán quy hoạch động - tối ưu. Chương thứ hai sử dụng các kết quả của chương 1 để mô hình hoá các khái niệm, phát biểu bài toán tối ưu hai cấp, phương trình Hamilton-Jacobi-Bellman, tính ergodic của biến nhanh, hamilton hiệu quả và điều kiện ban đầu, định lý hội tụ. Chương thứ ba đưa ra bài toán định giá tài sản với biến động ngẫu nhiên và bài toán tối ưu hoá danh mục đầu tư Merton như là ví dụ minh hoạ cho lý thuyết đã trình bày.