Thiết kế và sử dụng câu hỏi dạy học tác phẩm ký trong chương trình THPT theo đặc trưng thi pháp : - Dương, Thị Kim Liên (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu lý luận về thi pháp và thi pháp học: các công trình nghiên cứu về thi pháp tác phẩm, thi pháp thể loại. Nghiên cứu về thể loại ký văn học, lý luận dạy học...Tiến hành thực nghiệm ở các lớp (thuộc trường THPT Phan Ngọc Hiển-Tp. Cần Thơ)