Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực vào dạy các bài lí luận văn học trong chương trình trung học phổ thông : - Nguyễn, Thị Linh Thy (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu lý luận về thi pháp và thi pháp học: các công trình nghiên cứu về thi pháp tác phẩm, thi pháp thể loại. Nghiên cứu về thể loại ký văn học, lý luận dạy học...Tiến hành thực nghiệm ở các lớp (thuộc trường THPT Phan Ngọc Hiển-Tp. Cần Thơ)