Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực vào việc dạy biện pháp tu từ trong một số bài thơ hiện đại Việt Nam ở chương trình trung học phổ thông : - Đỗ, Thị Diễm Kiều (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu hệ thống lý thuyết về các biện pháp tu từ thường gặp theo quan điểm thống nhất phổ biến hiện nay. Các phương pháp dạy học tích cực để vận dụng vào dạy học thơ ca hiện đại Việt Nam.