Nghiên cứu những đìều kiện tác động dến sự tạo củ của Năng kim (Eleocharis ochrostachys Steud.) ở vuờn quốc gia tràm chim : - Nguyễn, Phan Minh Trung (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài được thực hiện nhàm khảo sát một số đặc điểm sinh thái trong tự nhiên ảnh hưởng đén sự phân bố và sinh trưởng của Năng kim (Eleocharis ochrostachys Steud.) tại khu A1, A3 và A5 - Vườn quốc gia Tràm Chim - huyện Tam Nông - tỉnh Đồng Tháp; nghiên cứu ở điều kiện ẩm độ ảnh hưởng đến sự tạo củ của Năng kim trong điều kiện nhà lưới ở 5 mức ẩm độ 15%, 25%, 50% 75% và 100% từ đó đề xuất biện pháp quản lý nước để Năng kim có thể tạo củ trong điều kiện tự nhiên