(untitled) - Nguyễn, Thị Hào (Cần Thơ, 2012)
Đề tài khẳng định vị trí của tiểu thuyết Dạ Ngân cũng như những đóng góp của Dạ Ngân đối với nền văn xuôi đương đại nhất là thể loại tiểu thuyết, Tìm hiểu sự đa dạng và độc đáo của Nghệ thuật tự sự trong tiểu thuyết của Dạ Ngân trên các phương diện: Điểm nhìn trần thuật, người kể chuyện và giọng điệu trần thuật, ngôn ngữ tự sự qua bốn quyển tiểu thuyết: Miệt vườn xa lắm, Ngày của một đời, Mẹ mèo và Gia đình Bé mọn
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam; Lịch sử và phê bình; History and critism