Đặc điểm tiểu thuyết Bình Nguyên Lộc : - Trần, Công Anh (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài gồm 3 chương, chương 1: Những vấn đề chung về tiểu thuyết và thể loại tiểu thuyết trong sáng tác của Bình Nguyên Lộc; chương 2: Những đặc điểm nổi bật về nội dung trong tiểu thuyết Bình Nguyên Lộc; chương 3: Những đặc điểm nổi bật về nghệ thuật trong tiểu thuyết Bình Nguyên Lộc.