Nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới và hiệu quả để khảo sát mối quan hệ định lượng giữa cấu trúc và hoạt tính của các dẫn xuất Benzimidazole : - Sử, Thanh Liêm (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Tính toán các tham số cấu trúc của các dẫn xuất benzimidazole bằng các phần mềm tính toán hoá lượng tử, kết hợp với các dữ liệu về hoạt tính thực nghiệm của các dẫn xuất benzimidazole để tạo nên bộ dữ liệu cấu trúc - hoạt tính dùng để nghiên cứu QSAR. Sử dụng phương pháp tính toán thống kê mới ( phương pháp thế, thế mở rộng và thế mở rộng biến đổi) đề tìm ra mô hình QSAR thích hợp, có tính khái quát cao. Từ đó, rút ra kết luận về phương pháp nghiên cứu QSAR và nghiên cứu QSAR dựa trên các kết quả thu được.