Nghiên cứu chế tạo thiết bị chiết pha bắn ứng dụng trong quá trình phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cơ Clo trong mẫu đất : - Bàng, Thị Thu Loan (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu chế tạo thiết bị vi cjieest pha rắn ứng dụng trong phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cơ clo trong mẫu đất tập trung vào các vấn đề: Lựa chọn pha tĩnh; từ ntguyeen vật liệu sẵn có, rẻ tiền, phỏng theo cấu tạo thiết bị SPME thương mại ngoại nhập, làm ra dụng cụ SPME dùng trong nghiên cứu; Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình chiết tách để tối ưu hóa điều kiện chiết tách: cơ sở lý thuyết và những điều kiện tối ưu để áp dụng phương pháp SPME trên đối tượng quan tâm là dư lượng thuốc BVTV cơ clo trong mẫu đất; và Đánh giá khả năng chiết của dụng cụ SPME qua phương pháp phân tích công cụ (GC/ECD).