(untitled) - Phạm, Thanh Điền (Cần Thơ, 2012)
Đề tài tập trung vào các vấn đề : Làm rõ thế nào là "tình tự dân tộc" và nội dung này đã được thể hiện như thế nào trong những truyện ngắn đã khảo sát, để xem mỗi tác giả có cách thể hiện "tình tự dân tộc" khác nhau như thế nào, từ đó giúp hiểu thêm văn học yêu nước đô thị miền Nam giai đoạn 1954 - 1975 và xác định vị trí của truyện ngắn trong dòng văn học này.
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phê bình