(untitled) - Nguyễn, Thị Thu Đăng (Cần Thơ, 2012)
Đề tài tập trung làm rõ các vấn đề. Thứ nhất, cuộc đời Thái Thuận và tập thơ Lữ Đường di cảo của ông. Thứ hai, các đặc điểm nỗi bật về nội dung được thể hiện trong các tập thơ như : bức tranh thiên nhiên ; nỗi buồn " thốn tâm thiên cổ" ; phẩm chất, tâm hồn trong sáng, thanh cao của Thái Thuận. Thứ ba, các đặc điểm nghệ thuật nổi bật của tập thơ qua : bút pháp tài hoa và các thể thơ được tác giả sử dụng trong tập thơ.
Keywords: Vietnamese poetry,Thơ Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phê bình