Hình tượng tác giả trong truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư : - Nguyễn, Thị Hồng Diễm (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài khái quát lên những đặc điểm cơ bản và phổ quát của tác phẩm Nguyễn Ngọc Tư trong một hệ thống thi pháp của thể loại truyện ngắn, gắn với một trào lưu hiện thực của văn học đương đại cũng như hình tượng tác giả trong tác phẩm. Đi sâu tìm hiểu và lý giải nét riêng về hình tượng tác giả trong truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư, luận văn chỉ ra cái nhìn độc đáo của nhà văn, giọng điệu, sự hình dung của tác giả đối với chính mình.