Vấn đề "giới" trong ca dao, tục ngữ người Việt : - Cao, Thị Kim Huệ (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Vận dụng các thành tựu của các công trình nghiên cứu về cao dao, tục ngữ để khảo sát những đặc điểm cơ bản của vấn đề "giới" trong cao dao, tục ngữ người Việt. Đồng thời, đề tài còn nghiên cứu về biểu hiện "giới" trong ca dao, tục ngữ để tìm hiểu xem trong xã hội phong kiến, quan điểm của người lao động có phải chỉ đơn thuần là định kiến với giới nữ hay có sự chở che, bênh vực? Và người phụ nữ có phải chỉ biết an phận làm vợ, làm mẹ hay họ có những vai trò gì khác trong xã hội. Từ đó giúp ta thấy được giá trị nhân văn to lớn qua những câu ca dao, tục ngữ nước nhà.