Câu đố trong đời sống văn hoá đồng bằng sông Cửu Long : - Nguyễn, Thị Diễm Kiều (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài tập trung nghiên cứu về môi trường diễn xướng của các hình thức sinh hoạt câu đố ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và trên hai hình thức diễn xướng phổ biến là "Đố thai" và "đố vui thông thường" còn tồn tại ở vùng châu thỏ Cửu Long hiện nay nói riêng