Hình tượng tác giả trong tiểu thuyết Vũ Trọng Phụng : - Cao, Thị Bích Liên (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài tập trung nghiên cứu về hình tượng tác giả trong tiểu thuyết của nhà văn Vũ Trọng Phụng, nhằm đánh giá đúng cái nhìn, giọng điệu cũng như sự thể hiện thành hình tượng của tác giả trong tác phẩm người viết đã kết hợp nhiều phương pháp nghiên cứu như: Phương pháp khảo sát, thống kê; phương pháp hệ thống; phương pháp phân tích; phương pháp tổng hợp, khái quát; phương pháp so sánh, đối chiếu.