Thành ngữ, tục ngữ trong tiểu thuyết Nguyễn Quang Sáng : - Nguyễn, Thị Mỹ Xuyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài tập trung nghiên cứu thành ngữ và tục ngữ trong tiểu thuyết của Nguyễn Quang Sáng, nghiên cứu về số lượng và cách vận dụng đồng thời chỉ ra hiệu quả nghệ thuật của việc sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong sáng tác tiểu thuyết của nhà văn.