Đặc điểm nghệ thuật tác phẩm Sơ kính tân trang của Phạm Thái : - Lê, Thị Vân Hàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài khảo sát thể loại truyện thơ Nôm, nghệ thuật xây dựng hình tượng nhân vật, khảo sát thể thơ và ngôn từ trong tác phẩm Sơ kính tân trang.