Tác động của quá trình xử lý sau thu hoạch đến khả năng duy trì giá trị thương phẩm trái chôm chôm nhãn (Nephelium lappaceum L.) (Huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) : - Trần, Hồng Quân (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Với mục đích duy trì chất lượng và kéo dài thời gian tồn trữ trái chôm chôm Nhãn (trồng ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) sau thu hoạch, nghiên cứu được tiến hành trên cơ sở khảo sát các yếu tố ảnh hưởng (1) độ tuổi thu hoạch (90 :110 ngày sau khi ra hoa) (2) xử lý sau thu hoạch và mẫu đối chứng, (3) các loại bao bì và tồn trữ ở các mức nhiệt độ, (4) điều kiện xử lý precooling và luân chuyển nhiệt độ.